2 cách detox hay đi kèm massage chân mà bạn nên biết

Bàn chân là một bộ phận chịu sự tác động lớn của cơ thể, giúp cơ thể đứng vững, dồn nén toàn bộ trọng lượng cơ thể lên nó. Cho dù chúng ta đang đi, khiên vật nặng, đứng làm việc, đi giày cao gót, nấu ăn, hoặc bất kỳ hoạt động hàng ngày nào khác, chân giúp bạn thực hiện những điều đó một cách nhanh chóng và an toàn.

Đó là lý do chân cần được massage chân và thư giãn trong một khoảng thời gian nhất định. Chân thường xuyên chịu nhiều sự căng thẳng, lực nặng từ cơ thể cho nên việc thư giãn đôi chân là phương pháp tuyệt vời để giúp bạn giảm stress cho toàn bộ cơ thể. Đơn giản chỉ cần thường xuyên ngâm chân trong nước ấm với muối hay thảo mộc đã giúp cho đôi chân thư giãn rất nhiều. Nhưng các chuyên gia đã tìm thấy rằng việc thêm đất sét Bentonit vào nước ngâm chân đó có thể làm tăng lợi ích thư giãn và sức khỏe cho cơ thể hơn.

Đất sét Bentonit

Bentonite là một loại đất sét độc đáo có khả năng tạo ra sự "tích điện" khi ngâm chân trong nước vì thế nó cực kỳ thích hợp để dùng nhưng là một phương pháp trước khi massage chân. Khi tiếp xúc với chất lỏng, thành phần điện của nó thay đổi, tạo cho nó khả năng hấp thụ các chất độc. Bentonite được biết đến với khả năng hấp thụ và loại bỏ chất độc, kim loại nặng, tạp chất, và các hóa chất.

"Bentonite là đất sét sưng tức là loại đất sét khô dạng bột rất mịn. Sau khi được trộn với nước ấm, nó nhanh chóng phình nở như một miếng bọt biển có độ xốp cao. Từ đây các độc tố được đất sét này hút vào thông qua lực hút điện và khi đã vào trong Bentonite, các chất độc sẽ bị giữ lại và ràng buộc ở trong đó không cho ra ngoài".

Đất sét Bentonit mang điện tích âm mạnh mẽ mà các độc tố lại mang điện tích dương cho nên 2 chất này gắn chặt với nhau không tách rời. Khi nó tiếp xúc với một chất độc, hóa chất, hoặc kim loại nặng, đất sét sẽ hấp thụ các chất độc và nhả khoáng chất ra ngoài cho cơ thể sử dụng. Bentonite cũng giúp đưa oxy đến các tế bào vì nó kéo hydro dư thừa và cho phép oxy vào các tế bào đó để thay thế nó.

Detox đôi chân nhờ muối Epsom và đất sét Bentonit

Nhiều spa, trung tâm massage hiện nay cũng sử dụng phương pháp detox cho đôi chân của mình bằng phương pháp ngâm chân với nước ấm kết hợp với muối Epsom và Bentonit trước khi thực hiện các bước massage chân tiếp theo, bạn có thể thử 2 cách detox dưới đây tại nhà:

Cách 1 :

Bạn sẽ cần:

+ Muối Epsom

+ Đất sét Bentonit

+ Giấm táo

+ Nước ấm 

+ Tinh dầu cho thơm (tùy chọn)

+ Một bàn chải tự nhiên để làn da tẩy tế bào chết

+ Một thùng hoặc bồn ngâm chân

Cách thực hiện:

Để có được những lợi ích tối đa nhất từ đất sét và muối Epsom, tôi bắt đầu bằng cách trộn 1/2 chén muối Epsom vào trong nước ấm cho hỗn hợp nước ngâm chân. Tôi sử dụng một bồn tắm không quá to đủ để ngâm đôi chân một cách thoải mái.

Tôi hòa tan muối Epsom trong nước nóng và đặt trên miệng bồn một chiếc khăn.

Sau đó, tôi trộn 2 muỗng canh đất sét Bentonit với 1 muỗng canh giấm táo trong một cái bát. Sau đó, tôi thêm một ít nước để pha loãng hỗn hợp này, nếu cần thiết. Tôi thoa hỗn hợp này lên chân của mình và để cho nó khô trong 10 phút.

Đến thời điểm này, bồn nước đã đủ ấm nhẹ để đặt đôi chân vào trong và khi đó Bentonit cũng đã khô. Tôi thêm 10 giọt tinh dầu mà mình yêu thích vào nước nếu tôi muốn. Khi đặt chân vào trong bồn tắm, đất sét cứng hòa tan chậm và lợi ích của các muối Epsom bắt đầu có hiệu lực.

Tôi tiếp tục ngâm khoảng 15 phút trước khi nhẹ nhàng chà chân với bàn chải tự nhiên. Sau đó, tôi tiếp tục rửa chân và vỗ cho khô. Thông thường, tôi làm điều này trước khi đi ngủ vì nó thực sự mang đến sự thư giãn cho chân và cơ thể, nhưng bạn cũng có thể thực hiện phương pháp detox cho đôi chân này bất cứ lúc nào mà bạn thấy mệt mỏi, stress hay có thời gian rảnh.

Cách 2:

Thành phần:

+ 2 muỗng canh đất sét Bentonite

+ 1 muỗng canh giấm táo 

+ 1/2 chén muối Epsom

+ 6 lít nước ấm

+ Một vài giọt tinh dầu (tùy chọn)

Thực hiện:

Hòa tan muối Epsom với nước nóng trong bồn nước. Đặt lên trên miệng bồn một chiếc khăn để nhanh nguội nước.

Trộn đất sét Bentonit và giấm táo để làm thành bột nhão và thêm nước nếu cần thiết để làm mịn hỗn hợp đó.

Thoa hỗn hợp đất sét Bentonit và giấm táo lên chân và mắt cá chân và ngồi yên trong vòng 10 phút cho đến khi đất sét bắt đầu khô và nứt nẻ. Sau đó, ngâm chân trong bồn có chứa muối Epsom khoảng 15 phút. Đất sét sẽ dần dần phân hủy và rơi ra.

Cuối cùng, sử dụng bàn chải lông cứng để loại bỏ bất kỳ đất sét còn lại và da chết.

Rửa sạch và lau khô.

Tin tức khác