Detox và massage chân tại nhà với thực phẩm trong căn bếp

Massage chân tại nhà có rất nhiều người tìm hiểu nhưng ít người sử dụng vì cho rằng phải tốn kém mua nhiều dựng cụ massage, dầu massage… tuy nhiên bạn có biết chỉ cần một vài loại gia vị hay thực phẩm ngay trong căn bếp là bạn có thể detox hay massage cho đôi chân của mình không.

massage chân tại nha

Một đôi chân khỏe mạnh là tiêu chí quan trọng để đánh giá sức khỏe. Để bảo vệ đôi chân khỏe mạnh, chúng ta có xu hướng chọn đi dép khi nhiệt độ tăng lên trong mùa hè hoặc đi giày tất ấm vào mùa đông. Sự bảo vệ này rất tốt cha đôi chân nhưng nó chỉ là điều kiện cơ bản để giúp đôi chân thêm khỏe mạnh thôi. Rất ít người hiểu rằng để chăm sóc chân khỏe mạnh thực sự, bạn cần nhiều hơn như thế.

Massage chân tại nhà với các động tác đơn giản

Một vài động tác massage chân tại nhà đơi giản cũng có thể giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng của cả một ngày dài bận rộn. Đồng thời các động tác massage chân này cũng giúp lưu thông các huyệt đạo ở chân có kết nối với khắp các cơ quan trong cơ thể giúp điều hòa và kích thích chũng làm việc tốt hơn.

massage chân ở sài gòn

Động tác 1: Ngồi xuống ở tư thế thoải mái, chân phải hơi duỗi thẳng, chân trái co lên. Mở bàn tay, úp xuống và bắt đầu miết lên xuống dọc sống trước của chân liên tục. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần, nó giúp chân được thư giãn và trở nên ấm hơn. 

foot massage ho chi minh nguyen son 137

Động tác 2:Dùng 2 tay nắm vào 2 bên của bắp chân và bắt đầu xoa bóp liên tục. Sự massage này giúp cơ bắp chân được săn chắc và không còn cảm giác tê cứng nữa.

massage chân ở sài gòn

Động tác 3: Ngồi xuống giống tư thế ở bước 1. Nắm lỏng 2 bàn tay lại, bắt đầu miết từ dưới lên, từ trên xuống ở 2 bên chân. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần. 

foot massage ho chi minh

Động tác 4: Để ngón cái ở mép ngoài, 4 ngón còn lại để phía sau, bóp chặt điểm huyệt ở phía sau cổ chân, giúp cho gân cốt được thư giãn và dẻo dai hơn. 

Chú ý: Ở mỗi bước thực hiện bạn cần đổi chân liên tục để 2 chân có được sự massage, thư giãn đồng đều.

Kết hợp dùng thực phẩm để massage chân

Dùng thực phẩm tự nhiên để chăm sóc chânlà một các detox đôi bàn chân một cách đơi giản hiệu quả và ít tốn kém. Ai cũng biết đôi chân quan trọng nhưng lại không biết cách chăm sóc từ đó lơ đãng chúng đi và chỉ đến đúng gặp vấn đề về đôi chân bạn mới nhớ đến việc chăm sóc đôi chân, nhưng có thể lúc bạn nhận ra tầm quan trọng đó có thể sẽ là quá trễ. Hãy sử dụng các cách detox cho đôi chân dưới đây và sử dụng cũng kết hợp với phương pháp massage chân tại nhà nhé!

Detox bằng dấm táo và bánh mỳ

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng đây thực sự là phương pháp rất tốt để chống lại những vết chai ở gót chân và các đầu ngón chân. Sử dụng một miếng bánh mì ngâm vào một ít giấm táo. Quấn bánh mì vòng quanh phần chân bị chai rồi đi tất vào hoặc dùng gạc quấn chặc lại, để yên qua đêm và sáng hôm sau rửa sạch bạn sẽ cảm nhận lớp chai chân mỏng dần và biến mất nếu dùng phương pháp này thường xuyên.

Ngâm chân nước muối

Đây là phương pháp được sử dụng từ rất lâu và là pương pháp thông dụng nhất, nó không đem lại hiệu quả ngay tức thì, nhưng bạn có thể tận hưởng sự thư giãn trong quá trình ngâm. Hãy ngâm chân trong nước muối ấm trong 10 phút, kết hợp cùng massage chân tại nhà để có hiệu quả hươn trng thư giãng và chống lại sự căn thẳng tích tụ trong các búi cơ và huyệt đạo. Sau đó cẩn thận cọ xát chúng với một đá hoặc bông tắm. Bạn có thể kết hợp cùng một vài loại tinh dầu khi cơ thể quá mệt mỏi nữa.

Ngâm chân vào dấm táo

Hào tan giấm tao và sữa tắm với tỉ lệ 1:1 vào bồn nước ấm, ngâm chân của bạn cho đến khi bạn nhận thấy những vết chai mềm bở ra thì chà với đá bọt. Cứ làm điều này mỗi ngày trong 10 ngày, bàn chân của bạn sẽ mịn màng khỏe mạnh. Hãy massage chân tại nhà trong lúc ngâm chân để có hiệu quả tốt hơn nhé

Đắp chanh

Dùng một lát chanh mỏng đặt lên vùng da khô sần sùi và chai rồi đi tất để qua đêm. Sáng hôm sau rửa chân xem bạn có thấy khác lạ nhiều không nhé. Hoặc bạn có thể dùng chanh để cọ rửa móng chân, đem lại tất nhiều hiệu quả trong việc vệ sinh và làm sạch đấy.

Bôi kem vitamin A hoặc E

Bạn đừng nghĩ chỉ bôi kem Vitamin A hoặc E lên mặt là đủ đẹp, hãy bôi nó lên bàn chân hoặc lên cơ thể trước khi đi ngủ, bôi kem và đi tất cho đến khi làn da khô ráp của bạn mềm nhẵn trở lại.

Hành tây và giấm trắng

Đây là phương pháp detox được khuyên sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Cắt một ít hành tây ngâm trong dấm trắng khoảng một ngày, sau đó đắp lên chân tương tự như chanh. Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy nhé.

Tin tức khác