Hãy massage chân sức khỏe trước khi ngủ để có cơ thể khỏe mạnh dẻo dai

Massage chân sức khỏe cho đôi chân mỗi tối trước khi đi ngủ đem lại nhiều lợi ích rõ ràng mà bạn có thể cảm nhận và nhìn thấy được, tuy rằng những biểu hiện về tác dụng không được rõ ràng lắm trong thời gian đầu nhưng nếu kiên trì bạn sẽ nhận thấy sức khỏe của mình hay người thân có bước biến chuyển lớn.

massage chân sức khỏe

Bạn có biết rằng đôi bàn chân có rất nhiều sợi thần kiên kết nối đến lục phủ ngũ tạng chính vì thế các biểu hiện trên lòng bàn chân thường chỉ ra sức khỏe của bạn. Tuy vậy, hầu hết mọi người thường quên đi việc chăm sóc đoi bàn chân của mình, đến khi có những biểu hiện đau nhức rõ rệt hoặc xuất hiện các biến chuyển xấu mọi người mới nhớ đến việc chăm sóc đôi bàn chân của mình.

Từ xưa đã truyền miệng câu nói “Cây khô rễ hỏng trước, người già chân yếu trước” chính vì việc quan tâm chăm sóc đôi chân được người Trung Hoa rất quan tâm. Kế thừa từ những những kinh nghiệm massage chân sức khỏe của Trung Hoa ngày nay khoa học đặc biệt quan tâm đến việc giữ gìn bàn chân, nhất là việc massage chân, ngâm chân trị bệnh….Vậy đôi bàn chân có tác dụng gì đối với sức khỏe, chúng ta hãy cùng nghiên cứu vấn đề này.

Theo y học Trung Hoa cổ đại, và những nghiên cứu của Đông y hiện đại thì: Mu ngón chân út có liên quan đến bàng quang, ngón thứ tư có liên quan đến gan, mu ngón chân thứ hai có liên quan đến dạ dày, ngón chân cái có liên quan đến gan, tỳ, lòng bàn chân có liên quan đến thận…

massage chân sức khỏe nguyenson137

Massage chân sức khỏe không những thúc đẩy máu cục bộ lưu thông, cải thiện việc trao đổi chất dinh dưỡng, làm cho cơ, xương, khớp mềm mại, dẻo dai, mà còn làm thông kinh hoạt lực, tăng cường sức đề kháng và chống các bệnh tật của toàn thân. Khi day hoặc bấm các huyệt vị ở bàn chân còn có tác dụng chữa được bệnh, phòng bệnh, kéo dài tuổi xuân và tăng thêm tuổi thọ…

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 14 động tác massgage chân sức khỏe trước khi ngủ để có cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

1. Hãy ngồi xuống sàn hoặc thảm, chân hơi co lại. Giữ cho bàn chân hoàn toàn tiếp xúc trên nên đất. Massage bắt đầu từ mắt cá chân lên đến đầu gối. Thực hiện lần lượt với cả phía trước và phía sau của chân. 

2. Massage chân sức khỏe phần cơ nối giữa hai bắp chân với gót chân (phía dưới đầu gối), hơi dùng sức mạnh một tí.

3.Tiếp theo hãy nhấn huyệt quanh bắp chân, nhấn 2 ngón tay tại vùng trung tâm bắp chân, giữ yên trong 7 giây, tiếp tục di chuyển 2 ngón tay hướng lên phía trên. Lặp lại nhiều lần động tác này.

4. Dùng bàn tay massage nhẹ quanh khu vực đầu gối. Dùng 2 ngón tay cái nhấn ngay phía trên gối, di chuyển lên phía đùi. Lặp lại 5 lần độngt ác này cho mỗi chân.

5. Hơi duỗi chân một cách thoải mái sử dụng 1 tay massage nhẹ nhàng phía bên dưới bắp chân, di chuyển từ từ lên.

6. Nghiêng chân hướng vào trong. Bắt đầu từ đầu gối, dùng 2 bàn tay massage mạnh từ dưới lên.

7. Sử dụng đầu ngón tay massage từ dưới đầu gối lên. Di chuyển các đầu ngón tay theo hướng đường chéo, tiến dần về phía hông. Bàn chân hơi nghiêng vào trong để có tư thế dễ chịu nhất.

8. Duỗi nhẹ đầu gối, xoay bàn chân hướng ra ngoài để tạo tư thế thoải mái. Dùng 2 bàn tay lần lượt xoa bóp phần cơ bắp phía bên trong bắp đùi.

9. Bóp nhẹ từng phần cơ bắp dọc theo phía bên trong bắp đùi.

10. Hơi khum bàn tay lại rồi vỗ nhịp nhàng, dọc theo phía bên trong bắp đùi.

11. Các ngón tay khép hờ, dựng bàn tay vuông góc với phía bên trong bắp đùi, “chặt” nhẹ xuống.

12. Dùng mu bàn tay vỗ nhẹ. Thả lỏng hai tay để mang lại hiệu quả cao.

13. Nắm lỏng hai bàn tay, đấm nhẹ dọc theo phía bên trong bắp đùi. Thực hiện lại từ động tác 9 đến động tác 13 cho phía bên ngoài của bắp đùi.

14. Cuối cùng, dùng 2 bàn tay massage nhẹ dọc theo chân hướng từ dưới mắt cá lên trên. Thực hiện 5 lần mỗi chân.

Hãy thực hiện 14 động tác massage chân sức khỏe trên mỗi ngày trước khi đi ngủ để có cơ thể khỏe mạnh, đồng thời cũng là một các thư giãn tinh thần và các cơ bắp, giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

 

Tin tức khác