Những tác dụng tuyệt với của masage chân sức khỏe

Những tác dụng tuyệt với của masage chân sức khỏe

Massage chân sức khỏe là liệu pháp hầu như được các chuyên gia Đông y khuyên bạn sử dụng hằng ngày để có một sức khỏe tốt hơn. Massage chân 15 phút mỗi ngày giúp hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, bổ thận, thải độc và nhiều lợi ích khác cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 massage chân sức khỏe

Massage chân sức khỏe hằng ngày giúp thải độc, ngủ ngon hơn

Ngày nay tình trạng lạm dụng thuốc khán sinh quá nhiều gay tình trạng khán thuốc kháng sinh, nhiều bác sỹ chuyên gia thường khuyên bạn trước khi dùng thuốc hãy thử dùng các liệu pháp massage chăm sóc sức khỏe, đây là một liệu pháp đơn giản nhưng tác dụng mang lại cho sức khỏe rất lớn.

Bàn chân chứa vô số đầu mút thần kinh đến từ các cơ quan trong cơ thể vì vậy nó cũng cung cấp dữ liệu phản ánh sức khỏe của con người. Lòng bàn chân là nơi tập trung nhiều mạch máu, vô số các dây thần kinh, các búi cơ và các điểm huyệt vị liên quan đến nhiều cơ quan bên trong cơ thể. Đặng biệt theo Đông y, những huyệt trong lòng bàn chân lại  liên quan chặt chẽ đến lục phủ ngũ tạng của con người. Vì vậy massage chân sức khỏe giúp hồi phục sức khỏe, tinh thần và đem lại nhiều giá trị không nói hết . 

Kết thừa trên những đúc kết của y học Trung Hoa cổ đại, Đông Y hiện đại đã nghiên cứu và phát huy việc sử dụng massage, ấn huyệt trên lòng bàn chân, dưới đây là những tác dụng của việc massage chân hằng ngày.

Kết hợp giữa ngâm chân và massage nhấn huyệt trong 15 phút mỗi buổi tối, cơ thể sẽ chậm rãi hồi phục và có sự thay đổi tích cực mà bạn có thể cảm thấy rõ rệch chỉ 1 tháng sau đó.

massage chân sức khỏe

Bàn chân chứa nhiều huyệt vị liên quan đến hầu hết các cơ quan trên cơ thể

Cải thiện tinh thần và nâng cao chất lượng giấc ngủ

Tiến hành massage chân sức khỏe và nhấn huyệt tại các khu chứa dây thàn kinh phản xạ giấc ngủ trong lòng bàn chân sẽ có tác dụng làm cho bộ não trở nên thoải mái và thư giãn. Thực hiện đều đặn động tác này hằng ngày giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh và dễ dàng hơn đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn sau một đêm nghỉ ngơi.

Tăng cường tuần hoàn máu

Đôi bàn chân nằm ở phần cuối cơ thể, và thường xuyên chịu tải trọng của cả cơ thể. Nếu thường xuyên được xoa bóp, nhấn huyệt có thể giúp thúc đẩy vòng tuần hoàn máu trong cơ thể, các dòng máu lưu thông thuận lợi và đầy đủ từ đó tăng cường sước khỏe, sự deo dai, làm cho khuôn mặt trở nên hồng hào, tươi trẻ hơn.

Thúc đẩy cơ thể đào thải chất độc, giúp giảm béo, mảnh mai

Một trong những tác dụng rõ ràng nhất của massage chân sức khỏe là tăng cường tốc độ bài tiết, đào thải chất độc hại trong cơ thể ra ngoài nhanh hơn, nhờ những đầu mút thần kinh liên quan đên lục phủ ngũ tạng nhiều nên lúc quá trình massage chân, nhấn huyệt sẽ tăng cường tốc độ tuần hoàn máu từ đó cải thiện chức năng thận, tăng tốc độ chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể, có tác dụng giảm cân, da dẻ hồng hào hơn.

Thư giãn cơ thể, loại bỏ mệt mỏi

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi do công việc hoặc đi lại nhiều, đôi bàn chân thường rơi vào trạng thái mệt mỏi nhiều nhất. Việc massage lòng bàn chân có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, thư giãn các búi cơ chân và cơ vận động, hồi phục cơ thể, thông kinh hoạt lạc, nếu tập thể dục quá sức hoặc vận động nhiều thì hiệu quả massage chân mang lại còn thấy rõ ràng hơn.

Ngày nay, sau nhiều nghiên cứu khoa học, các chuyên gia cũng đã chứng minh được rằng, khi làm ấm đôi bàn chân  bằng cách ngâm chân và massage chân sẽ có tác dụng làm giãn nở các mạch máu ở não, góp phần tăng cường lưu lượng máu lên não. Nhờ đó, hạn chế được tai biến mạch máu não thường gặp ở người trung cao tuổi bị vữa xơ động mạch.

Chủ động điều dưỡng cơ thể phòng ngừa bệnh tật

Massage chân sức khỏe chú ý đặc biệt đến các huyệt vị trên lòng bàn chân có thể mang lại tác dụng điều hòa âm dương, điều chỉnh khí huyết, từ đó giúp cho quá trình chuyển hóa năng lượng trong phổi tạng và các cơ quan khác được cân bằng, giúp điều dưỡng cơ thể có sức khỏe tốt hơn, phòng ngừa bệnh tật một cách chủ động.

Bổ thận ích khí

Huyệt dũng tuyền nằm trong lòng bàn chân chính là huyệt kết nối với thận, một bộ phận chuyên lọc bỏ chất độc hại trong máu có tác dụng lớn đối với sức khỏe con người, là một huyệt vị quan trọng trên lòng bàn chân. Khi massage, nhấn huyệt này có thể kích thích thận làm việc sung mãn hơn, tinh thần phấn chấn, vui vẻ, năng lượng tràn đầy, đầu gối linh hoạt.

Khi mát xa huyệt dũng tuyền, có thể khiến có thận tinh trở nên sung mãn, tinh thần phấn chấn, vui vẻ, tràn đầy năng lượng, vùng eo và thắt lưng vững chãi, đầu gối linh hoạt, mềm dẻo, đi lại mạnh mẽ, bền bỉ hơn.

Cuối cùng, nếu massage chân sức khỏe cần có sự kiên trì, thực hiện mỗi ngày và đền đặn thì mới có thể đem lại lợi ích nhanh chóng cho cơ thể. Đồng thời thực hiện thường xuyên cũng giúp tinh thần của chúng ta sẽ luôn cảm thấy tỉnh táo, thoải mái, duy trì sức khỏe tốt và thực hiện mọi thứ hiệu quả hơn trong cuộc sống.

Tin tức khác